Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Phục Hồi Tốt Cho Bệnh Nhân Khi Bị Tai Biến Mạch Máu Não

Ngày đăng: 08-11-2015 08:15:40  |   Xem các bài viết của admin »
Một tin vui cho những bệnh nhân bị bệnh tai biến mạch máu não đó là cơ hội hồi phục sau khi bị tai biến rất cao, có những trường hợp sẽ hồi phục tích cực nếu được cấp cứu kịp thời và điều trị đúng cách.

Khi gặp người bị bệnh tai biến mạch máu não, trước hết người nhà cần nắm rõ nguyên tắc sơ cấp cứu bệnh nhân tai biến mạch máu não đúng cách như sau:

- Đặt bệnh nhân nằm 1 chỗ, nghiêng đầu và nghiêng cằm bệnh nhân qua 1 bên. Nới lỏng quần áo, tạo chỗ thoáng mát cho bệnh nhân nằm. Nếu bệnh nhân có nôn ói thì móc hết đàm nhớt, lau sạch mũi và miệng.

- Kiểm tra đường hô hấp xem bệnh nhân còn thở không và chuẩn bị hô hấp nhân tạo bằng đường miệng khi cần thiết.

- Nếu bệnh nhân vẫn thở, kiểm tra những tình trạng đe dọa mạng sống họ và đặt họ về tư thế chữa trị.

- Nếu bệnh nhân có hiện tượng ngừng thở, hãy ép tim ngoài lồng ngực; xác định 1/3 dưới xương ức, đặt 2 tay lên vị trí vừa xác định và ép liên tục khoảng 30 lần với tần số khoảng 100 lần/phút, ép sâu khoảng 3 - 5cm, sau đó gọi xe cấp cứu kịp thời đưa bệnh nhân đến bệnh viên chuyên khoa gần nhất để các bác sĩ cấp cứu và chữa trị cho bệnh nhân.

Tại bệnh viện các bác sĩ sẽ thăm khám, hồi sức cấp cứu, xét nghiệm, chụp chiếu chẩn đoán hình ảnh để xác định thể tai biến mạch máu não, xác định rõ tình trạng bệnh và phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Dùng thuốc An Cung Rùa Vàng để điều trị cho bệnh nhân tai biến trong các trường hợp: Xuất huyết não, Nhồi máu não, Viêm não, Sốt cao, co giật do rối loạn trung tâm điều nhiệt ở thân não. Vì khi uống An Cung Rùa Vàng giúp: thanh nhiệt khai khiếu tỉnh thần, khoát đàm giải độc.

Liều dùng:

- Mỗi ngày uống 1 viên, mỗi đợt uống 5-6 viên tùy theo thể trạng bệnh nhân, theo chỉ định của bác sĩ.

Cách dùng:

- Nếu người bệnh còn tỉnh táo: Hòa viên thuốc với nước ấm và cho bệnh nhân uống từ từ từng thìa nhỏ.

- Nếu bệnh nhân hôn mê: Cho uống thuốc qua sonde (ống thông nuôi dưỡng được đặt vào dạ dày)

Lưu ý: khi sử dụng thuốc cần được tư vấn kỹ trước khi dùng.Nguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc