Cách Phòng Bệnh Đột Quỵ

Cách Phát Hiện Bệnh Tăng Huyết Áp

Ngày đăng: 29-07-2015 07:02:03  |   Xem các bài viết của admin »
Tăng huyết áp là căn bệnh phổ biến ở mọi người và nhất là những cơn tăng huyết áp đột ngột là nguyên nhân chính gây đột quỵ ở mọi người, nguy hiểm nhất là có thể dẫn tới tử vong cho người bệnh. Vậy làm cách nào để phát hiện bệnh tăng huyết áp?

Cách phát hiện bệnh tăng huyết áp

Phần lớn tăng huyết áp không có triệu chứng. Các dấu hiệu nhức đầu, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, mỏi gáy, choáng váng, buồn nôn, ngực bứt rứt, tim đập nhanh, mỏi mệt, cảm giác nóng bừng ở mặt…là các biểu hiện thường gặp nhưng không phải đặc trưng chỉ riêng cho tăng huyết áp. Chỉ có một cách duy nhất, đơn giản và dễ thực hiện để biết có bị tăng huyết áp hay không là đo huyết áp định kỳ. Đo huyết áp cần được thực hiện mỗi năm một lần với người dưới 40 tuổi, còn những người từ 40 tuổi trở lên thì cần được đo huyết áp 6 tháng/lần. Mỗi người cần biết rõ số đo huyết áp như số tuổi của mình.

Đo huyết áp có thể được thực hiện tại bệnh viện, phòng khám hoặc tại nhà. Máy đo huyết áp có thể là loại máy đo cột thủy ngân, máy đo loại đồng hồ hay máy đo tự động. Tuy nhiên cần sử dụng loại băng đo huyết áp cuốn ở cánh tay. Nếu đo tại nhà cần thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ và hướng dẫn của nhà sản xuất máy và cần phải biết cách đo huyết áp đúng.

Cách phòng ngừa và điều trị bệnh tăng huyết áp

Khi được chuẩn đoán là bị tăng huyết áp người bệnh cần phải tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Phải uống thuốc đều đặn kết hợp với những biện pháp dưới đây. Còn đối với người chưa bị tăng huyết áp thì cũng không nên chủ quan mà cần phải lập ra kế hoạch phòng ngừa.

- Người bị tăng huyết áp cần tránh xa thuốc lá, rượu bia, cà phê…

- Giảm stress, giữ tâm trạng luôn vui vẻ, thoải mái, tránh những kích động tâm lí mạnh, lo lắng, đau khổ …

- Luyện tập yoga, thể dục thể thao đều đặn khoảng 30 phút mỗi ngày.

- Giảm cân nặng ở những người thừa cân hoặc béo phì: nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thừa cân hoặc người béo cứ giảm 10kg cân nặng sẽ làm giảm 5-10mmHg mức huyết áp tối đa.

- Tăng cường ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, ăn dầu thực vật thay vì ăn mỡ động vật là biện pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ điều trị tăng huyết áp.

- Chế độ ăn nhạt, giảm muối.

- Tăng cường ăn thực phẩm giàu kali và canxi như chuối, nước cam ép, quả bơ, tôm, cua, sữa chua ….


Tags: An Cung Rùa VàngNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm An cung ngưu hoàng hoàn, an cung ngưu hoàn, an cung ngưu hoàng hoàn rùa vàng an cung hàn quốc